แอพพลิเคชั่นซูม ยอดนิยมในยุคโควิดที่จำเป็นต้องกักตัว

ว่ากันว่าการมาของยุคโควิดนั้นได้เปลี่ยนแปลงโลกไปอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งผลกระทบที่ตามมาก็คือการใช้ชีวิตที่ต้องปรับตัวกันอย่างหนักอีกด้วย โดยทางฝั่งของเทคโนโลยีก็โดนผลกระทบเช่นกันวัดจากความนิยมของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่จะออกมาช่วยให้ผู้คนมีชีวิตให้สะดวกมากขึ้นอย่าง แอพพลิเคชั่นซูม ที่เป็นแพลตฟอร์มใหม่ให้ผู้คนสามารถติดต่อประชุมงานกันโดยไม่จำเป็นต้องออกไปที่สำนักนั่นเอง

ย้อนเวลากลับไปช่วงก่อนปี 2019 นั้น ทาง แอพพลิเคชั่นซูม ยังไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก

จนกระทั่งในช่วงสองเดือนแรกของปี 2020 ที่พวกเขามีจำนวนผู้ใช้มากกว่าปีก่อนทั้งปีรวมกันเลยอีกด้วย ก่อนที่ในปัจจุบันนั้นจะมีคนใช้แพลตฟอร์มตัวนี้เพื่อทำงานประชุมหรือพูดคุยมากถึง 300 ล้านคนทั่วโลกในเดือนเมษายน นอกจากนี้ยังครองตำแหน่งแอพที่ได้รับการใช้งานมากที่สุดจากเครื่องไอแพดอีกด้วย

ด้วยความสามารถที่แอพพลิเคชั่นตัวนี้สามารถเปิดให้ผู้คนเข้าร่วมในห้องเดียวกันถึง 100 คนในเวลาเดียวกัน รวมถึงเวอร์ชั่นปล่อยฟรีนั้นยังสามารถจัดการประชุมได้มากถึง 40 นาทีต่อครั้งเช่นกันทำให้พวกเขากลายเป็นทางเลือกหลักของคนทำงานนั่นเอง ส่วนแอพยอดนิยมที่ตามมเป้นอันดับสองก็คือติ๊กตอกที่เป็นสังคมออนไลน์แนวใหม่ที่ใช้วิดีโอสั้นๆ เพื่อสื่อสารหรือแสดงสิ่งต่างๆ ให้เพื่อนรับชม

จะเห็นได้ว่าแอพพลิเคชั่นสามารถบ่งบอกถึงวิถีชีวิตของมนุษย์ในเวลานั้นเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง จากการมาของซูมที่กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของเครื่องมือทำงานในช่วงเวลาที่ไม่ควรเดินทางไปที่ใด ซึ่งอาจส่งผลไปต่ออนาคตที่มนุษย์อาจเปลี่ยนพฤติกรรมไปเลยทีเดียว แม้ว่าอาจมีวัคซีนกันโรคโควิดเกิดขึ้นก็ตาม

ติดตาม ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้ และติดตาม พัฒนาเทคโนโลยีสร้าง รถยนต์อัจฉริยะ ความต้องการของมนุษย์มากขึ้น