ออกซิเจนโอเอส ตัวปรับปรุงที่แฟนโทรศัพท์วันพลัสรอคอย

คงเป็นข่าวเกี่ยวกับ ออกซิเจนโอเอส ที่ชื่นใจไม่น้อยสำหรับแฟนๆ ของวันพลัส ที่ทางบริษัทเตรียมออกตัวอัพเดทมาให้อีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่มีข่าวเรื่องระบบมีปัญหาอยู่ช่วงหนึ่งนั่นเอง โดยฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่นี้จะมีทั้งดาร์กโหมดที่แฟนๆ เรียกร้องมานาน รวมถึงการตั้งค่าการล็อคหน้าจอที่แตกต่างไปจากเดิมได้เช่นกัน ซึ่งผู้ใช้โทรศัพท์จะมีโอกาสได้ใช้งานอีกในไม่ช้า

สำหรับทางโครงการไอเดียส์ที่ทางวันพลัสได้จัดขึ้นมาเพื่อพัฒนา ออกซิเจนโอเอส นั้น พวกเขาก็ได้ผลสรุปและเตรียมที่จะปรับปรุงตัวระบบของโทรศัพท์พวกเขาในด้านต่างๆ ทั้งการตั้งค่าเสียงในแต่ละแอพพลิเคชั่นแยกกัน การจับภาพหน้าจอบางส่วน การส่งข้อมูลจากคอมพิวเตอร์แบบไม่ใช่สายต่อ การจัดการค่าเอฟพีเอสเวลาเล่นเกมในเกมสเปซ การใช้ดาร์กโหมดกับตัวเครื่องและการลดปริมาณการใช้แบตเตอร์รี่

จะเห็นได้ว่าทางวันพลัสได้เตรียมเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับออกซิเจนโอเอสของพวกเขา ทั้งการตั้งค่าเสียงที่สามารถเปิดหรือปิดเพลงของแต่ละแอพพลิเคชั่นต่างๆ กันไป ซึ่งก่อนหน้านั้นการควบคุมเสียงจะรวมกันอยู่ที่เดียวของตัวเครื่อง หรือจะเป็นการจับภาพหน้าจอที่เริ่มทำเป็นบางส่วนได้แล้วและจะทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพได้สะดวกมายิ่งขึ้น โดยไม่ต้องไปตัดต่อในที่อื่นอีกต่อไป

ส่วนการอัพเดทออกซิเจนโอเอสครั้งนี้ยังไม่มีกำหนดการณ์ว่าทางวันพลัสตั้งใจจะปล่อยออกมาเมื่อไหร่ ซึ่งทางสาวกของยี่ห้อนี้คงจำเป็นต้องรอต่อไปในอนาคตอันใกล้เพื่อที่จะลองใช้โทรศัพท์แบบดาร์กโหมด หรือจะเล่นเกมโดยมากรควบคุมอัตราหน้าหน้าจอที่ดีกว่าเดิมนั่นเอง

ติดตามข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และติดตาม3 เทคโนโลยี ที่มีความน่าสนใจมาก ๆ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด