เว็บไซต์ YouTube อีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่มีคนใช้เป็นจำนวนมาก ล่มในรอบหลายปี

YouTubeถือว่าเป็นอีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่มีคนใช้เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นการสตรีมเกมหรือการสตรีมอย่างอื่นรวมถึงการทำ Content ที่เป็นคลิปวีดีโอซึ่งมีเนื้อหาที่แตกต่างกันออกไป นอกจากผู้ผลิต Content แล้วยังเป็นแหล่งรวมตัวของผู้ใช้บริการอีกด้วยเนื่องจากมีเนื้อหาที่หลากหลายทำให้ YouTube เป็นเว็บนึงเลยทีเดียวที่มีคนเข้าในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก เพื่อเสพ Content ที่เราสนใจหรือเพื่อหาความรู้ต่าง ๆ นานา หรือบางคนใช้ในการฆ่าเวลาในแต่ละวัน

ทำให้  YouTube กลายเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่คนในสังคมไม่สามารถขาดได้เลยทีเดียวเพียงแค่ขาด YouTube ไปวันเดียวก็เหมือนทำให้วันนั้นกลายเป็นวันที่เวลาเดินช้ามากกว่าปกติได้เลย นอกจากจะเป็นเว็บไซต์ของผู้ผลิตคอนเทนต์แล้วและผู้ใช้บริการแล้ว YouTubeยังเป็นแหล่งในการสร้างรายได้ของสตรีมเมอร์หลักหลายคนอีกด้วย หลายคนได้จับเงินจำนวนหลักแสนหรือหลักล้านก็เพราะ YouTubeนี่แหละยิ่งมียอดผู้ติดตามเยอะก็ยิ่งจะมีรายได้จากการทํา Content บน  YouTubeเยอะไปด้วย

การที่เว็บไซต์ YouTubeมีคนเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมากทั้ง ผู้ผลิตคอนเทนต์รวมไปถึงผู้เทพ Content ทำให้เซิร์ฟเวอร์ของทาง YouTubeนั้นจะต้องเป็น Server ที่มีขนาดใหญ่มากจนรองรับผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากทั้งโลกได้ แต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563กลับเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นกับYouTube  

ไม่น่าเชื่อว่าเว็บไซต์อย่าง  YouTubeจะเกิดการล่ม แล้วไม่สามารถรับชมคลิปต่าง ๆ ได้ภายในเว็บไซต์ YouTube  รวมไปถึง application บนมือถือ ในช่วงเช้าของวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 นี้เอง  แต่หลังจากนั้นไม่นาน YouTubeก็กลับมาใช้งานได้ปกติ เรียกได้ว่าเป็นโชคดีของคนที่ใช้ YouTubeไปกลับเวลาส่วนมากในแต่ละวัน อย่างน้อยก็ใช้เวลาไม่นานในการจัดการระบบต่าง ๆ ทำให้กลับมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว 

ถึงแม้ว่า  YouTubeจะกลับมาใช้งานได้ปกติแล้วแต่ในอนาคตข้างหน้าก็อาจจะได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันแบบนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง ทางทีมงานผู้พัฒนาก็คงจะหาวิธีการจัดการกับปัญหาแน่นอนเพื่อให้ผู้ใช้บริการได้ใช้บริการได้อย่างสะดวกสบายนั่นเอง

ติดตามข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และติดตามน้อมรับการใช้งานของชาวเกมเมอร์ในราคาสบายกระเป๋ากับ INFINIX รุ่น “HOT 10”