10 เครื่องจักรกล สุดแปลกที่ทำให้คุณตะลึงกับความสามารถของมัน

เครื่องจักรกล

ปัจจุบันเทคโนโลยี เครื่องจักรกล นั้นมีการพัฒนาไปอย่างไม่มีขีดจำกัด เพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นด้านการอำนวยความสะดวก เกษตร คมนาคม หรือการสื่อสาร แต่ละเครื่องจะยอดเยี่ยมขนาดไหนมาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า

เครื่องจักรกล

1. เครื่องจุดเราะแร่ใต้ทะเล

เมื่อการขุดเจาะแร่ธาตุต่าง ๆ ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น การขุดเจาะแร่ใต้ทะเลจึงไม่ใช่เรื่องใหม่อีกต่อไป มีการเริ่มขุดเจาะในปาปัวนิวกินีเป็นที่แรก มันมาพร้อมแขนเจาะที่ความแข็งแรงมาก ให้ผลรับที่น่าพอใจ และทำกำไรให้บริษัทมากมายมหาศาล

2. รถขุดเอ็กซีเอ็มจี อีที 11 วอล์กกิ้ง

รถขุดรุ่นนี้สามารถใช้ได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะพื้นราบ พื้นลาดเอียง และพื้นที่น้ำไม่เกิน 2 เมตร พร้อมกับล้อที่หมุนได้รอบทิศทาง เป็นผลผลิตจากบริษัทประเทศจีน มีน้ำหนักเพียง 11 ตัน ตัวห้องโดยสารเป็นกระจกใสมองเห็นได้รอบ สามารถขับเองหรือคุมโดยรีโมทคอนโทรลด้วย ตัวแขนตักสามารถทำให้ตัวเครื่องสามารถเคลื่อนที่สูงขึ้นได้

3. ลิฟต์เรือฟอลเคิร์ก

ลิฟต์ที่สามารถยกเรือที่อยู่ต่างระดับได้ น้ำที่อยู่ภายในลิฟต์สามารถคุมผ่านคอมพิวเตอร์ เริ่มก่อสร้างในปี 1999 เป็นสุดยอดของความเป็นสถาปัตยกรรม

4. เรือพลิก

รูปลักษณ์การทำงานของการวิจัยของสหรัฐ ที่ใช้ในการเก็บข้อมูลส่งให้กรมอุตุนิยมวิทยา น้ำหนักรวม 700 ตัน เมื่อมีการใช้เรือจะพลิกตั้งเป็นแนวฉาก ไม่ว่าจะมีคลื่นสูงขนาดไหนเรือก็ยังสามารถทรงตัวอยู่ได้

5. รถปูถนนเคลื่อนที่

รถบรรทุกที่สามารถทำถนนไปพร้อมการเคลื่อนที่ได้ ใช้ในกองทัพ US ไม่ว่าพาหนะชนิดไหนก็สามารถเคลื่อนที่ผ่านทางที่ถูกสร้างจากรถบรรทุกชนิดนี้ได้

เครื่องจักรกล

6. เครื่องสร้างคลื่นเทียม ไฟว์เวฟส์

ใครที่อยากเล่นกระดานโต้คลื่นให้เก่ง แต่ไม่อยากออกทะเล สามารถใช้เครื่องสร้างคลื่นเทียมนี้ได้ ทำงานโดยการยกตัวขึ้นและกดลูกสูบลงกลายเป็นคลื่น สามารถคุมระดับความแรงของคลื่นได้เพื่อความเหมาะสมต่อทุกเพศทุกวัย 

7. เครื่องสร้างพลังงานไฟฟ้า เวฟสตาร์

เครื่องนี้สามารถเปลี่ยนพลังงานคลื่นทะเลให้เป็นพลังงานไฟฟ้า มีลักษณะเป็นแขนทุ่นที่ยื่นลงทะเล คลื่นที่ผ่านทุ่นจะแปลงเป็นกระแสไฟฟ้าและส่งไปยังตามบ้าน ได้ถึง 4000 หลัง

8. เครื่องตัดหญ้า

เครื่องตัดหญ้าที่สามารถคำนวณสารอาหารอื่น ๆ ในพื้นที่ได้ด้วย มีการติดตั้งแผงเหล็กรูปตัวซีแบบคู่ ด้านในห้องโดยสารมีแผงปุ่มสร้างแผนการตัดหญ้าได้โดยไม่มีการออกนอกเส้นทาง และสามารถป้อนคำสั่งให้ทำงานพื้นที่พร้อมกันถึง 5 แห่ง

9. เครื่องจัดหญ้าเฟนต์ทวิสเตอร์

เป็นเครื่องตัดหญ้าขนาดใหญ่ ห้องโดยสารยืดได้ถึง 10 เมตร มีเสียงเบากว่าการใช้เลื่อยไฟฟ้า ควบคุมด้วยเกียร์และแผงควบคุม เก้าอี้มีการลดการสั่นสะเทือน สามารถไต่พื้นที่ลาดชัน 15 องศา เครื่องยนต์เป็นแบบไฮดรอริกแบบ 2 วงจร สามารถทำได้แม้กระทั่งมีหิมะ

10. เครื่องบดรถแฮมเมล

เครื่องจักรกล บดรถยนต์ทรงประสิทธิภาพที่สามารถบดได้ใน 1 นาที เคลื่อนที่ด้วยล้อตีนตะขาบ ด้านในเป็นตะแกรงเหล็กขนาดใหญ่ หากขยะมีชิ้นใหญ่มาก เครื่องบดอาจจะบดช้าลงบ้าง และต้องขอบคุณ เว็บ highprofilecallgirls ที่มาแชร์ประสบการณ์ให้พวกเราได้รับรู้กัน